ย้อนเรื่องราว "โตโยต้า โซลูน่า" รถยนต์พระที่นั่งในหลวงรัชกาลที่ 9ย้อนเรื่องราว "โตโยต้า โซลูน่า" รถยนต์พระที่นั่งในหลวงรัชกาลที่ 9เรื่องราวของ "โตโยต้า โซลูน่า" รถยนต์พระที่นั่งในหลวงรัชกาลที่9 ที่ต่อมาพระราชทรัพย์ที่พระราชทานเป็นค่าซื้อรถได้กลายเป็นโรงสีข้าวช่วยเหลือชาวนาหลายคนคงเคยเห็นภาพพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ทรงขับรถยนต์พระที่นั่งยี่ห้อ "โตโยต้า โซลูน่า" ด้วยพระองค์เอง โดยมีสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ทรงประทับด้านหน้า -

และสมเด็จพระเทพรัตนราชสดุาฯ ทรงประทับด้านหลังวรพล สิงห์เขียวพงษ์ คอลัมนิสต์ชื่อดังด้านยานยนต์ ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว วรพล สิงห์เขียวพงษ์ บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับภาพถ่ายดังกล่าว โดยระบุว่า เรื่องนี้นำมาจากสารสภาวิศวกรรม ฉบับเดือน พ.ย. - ธ.ค. 2550 -

เล่าโดยคุณนินนาท ไชยธีรภิญโญ รองประธานกรรมการ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด คือ ช่วงปี 2540 หลังไทยประสบภาวะวิกฤตเศรษฐกิจ วันที่ 5 พ.ย. 2540 มีข่าวลือในหน้าหนังสือพิมพ์ว่าโตโย ต้า -

จะปิดโรงงาน-ลอยแพพนักงาน 5,500 คน บริษัทฯ จึงจัดแถลงข่าวว่าไม่เคยคิดปิดโรงงานต่อมามีเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด ด้วยพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่ทรงห่วงใยพนักงานโตโยต้า วันที่ 6 พ.ย. 2540 เลขานุการส่วนพระองค์ได้โทรศัพท์แจ้งว่า พระองค์ทรงมีพระราชประสงค์ -

'สั่งซื้อ' รถโตโยต้า โซลูน่า 1 คัน โดยให้พนักงานใช้มือทำก็ได้ ไม่ต้องใช้เครื่องจักร ไม่ต้องรีบ พนักงานคนไทยจะได้มีงานทำนานๆ เมื่อนำรถไปถวายพระองค์ในเดือน ธ.ค.2540 พระองค์ทรงพระราชทานทรัพย์ -

ส่วนพระองค์ 600,000 บาท ทางโตโยต้าไม่รับเงิน จึงทรงมีพระราชดำริใหม่ว่า...ให้นำเงินไปตั้งโรงสีข้าว เพื่อช่วยเหลือชาวนาละแวกใกล้เคียงโรงงานผลิตรถ เพราะโตโยต้ามีการบริหารจัดการที่ดี จึงควรตั้งโรงสี -

ข้าวตัวอย่างขึ้นเอง แล้วขายในราคาสวัสดิการให้แก่พนักงานหรือชาวบ้าน และขายผลพลอยได้ เช่น แกลบและรำ ให้แก่เกษตรกรชุมชนที่เลี้ยงหมู จึงเป็นที่มาของโรงสีข้าวรัชมงคล ที่ดำเนินการต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบันโตโยต้าตั้งใจทำให้รถรุ่นดังกล่าวมีอะไรพิเศษ โดยติดชื่อรุ่นและเลขเป็นแบบไทย ไม่เคยทำมาก่อน ไม่เคยมีทำในรุ่นต่อๆ มา ซึ่งโดยปกติแล้วญี่ปุ่นไม่น่ายอม รถที่จัดส่งมอบถวายเป็นสีฟ้าพิเศษ พร้อมผลิตจำหน่าย -

จริงในจำนวนจำกัดเป็นรุ่นลิมิเต็ด 600 คัน 2 สี คือ เป็นสีทูโทน น้ำตาลอ่อน-เข้ม ส่วนล่างสีเข้มกว่าตัวรถส่วนบน และสีเงินอมฟ้า รถเป็นรุ่นแรกที่ฝากระโปรงหลังยังไม่มีไฟเพิ่ม รถจดทะเบียนในปี 2541-----------------------------• Spyder Auto Import •

โชว์รูมยนตกรรมนำเข้าที่มียอดขายรถยนต์ประเภท Hybrid และ ระบบไฟฟ้าสูงที่สุดอันดับ 1 ของประเทศไทย พร้อมศูนย์บริการ

"SSM" ครบวงจร ที่มีเนื้อที่ขนาดใหญ่ที่สุดและรองรับการบริการลูกค้าต่อวันได้มากที่สุดอย่าพลาดนวัตกรรมยานยนต์ใหม่ๆ ที่น่าสนใจ รถแต่ง รถใหม่ ข่าวรถยนต์ ในปี 2016 ที่Hotline : 089-003-0339IG : instagram.com/spyder__autoimport/FB : facebook.com/SpyderAutoImportPageLine ID : bestham7และในหน้าเวบไซค์ตาม Link ด้านล่างได้เลยครับ

http://www.spyderautoimport.com/news/
 
Hot Line : 089-0030339 (Best)
Line iD : bestham7
Instagram : spyder__autoimport
FB : https://www.facebook.com/SpyderAutoImportPage
 Best (Spyder Auto Import) BMW Society #8000 4 พฤศจิกายน 2559 , 15:58 น.   

 ข้อความที่ 1
Like
 s5 BMW Society #5 4 พฤศจิกายน 2559 16:41 น.


 ข้อความที่ 2
Like
 freetop4430 BMW Society #3827 4 พฤศจิกายน 2559 20:14 น.


User Name Password