กินอาหารเพื่อสุขภาพ ยืดอายุชีวิตกันเรื่องราวของอาหารในวันนี้ เรามีเรื่องราวของอาหารเพื่อสุขภาพ ที่น่าสนใจมาฝากกัน เหมือนอย่างเคย เป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่ยืนยาว เพื่อตัวเรานั่นเอง การกินอาหารนั้นเดี๋ยวนี้เราต้องใส่ใจให้มากขึ้นด้วย ทั้งหมดนี้ก็เพื่อสุขภาพของตัวเราเองนั่นเอง ใครๆก็อยากมีชีวิตที่ยืนยาวกันทั้งนั้น เพื่อชีวิตที่ยืนยาวแล้วนั้น เราลองสร้างเกราะให้สุขภาพ ด้วยสุดยอดอาหารที่หาได้ง่ายๆใกล้ตัวเราเหล่านี้ กินแล้วช่วยทั้งชะลอวัยและขจัดโรคภัยที่เข้ามากล้ำกลาย ให้ห่างไกลชีวิตเรานั่นเอง

กินผักใบเขียว ทุกๆ มื้อ นอกจากเนื้อสัตว์แล้วนั้น ในผักใบเขียวทั้งหลายยังอุดมไปด้วยธาตุเหล็กและแคลเซียมไม่แพ้กันกับเนื้อสัตว์เลย เพราะธาตุเหล็กจะช่วยสร้างเม็ดเลือดแดงซึ่งมีส่วนสำคัญในการบำรุงเส้นผมนั้นให้เงางาม ส่วนแคลเซียมนั้นสร้างความแข็งแกร่งให้กับกระดูก ฟัน ไม่ให้เปราะและหักง่ายด้วยนั่นเอง

ลองดื่มชาวันละ 3 – 4 แก้วต่อวัน เพื่อช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันไม่ให้เซลล์ต่างๆ ในร่างกายเรานั้นเสื่อมสภาพเร็วขึ้น
แถมยังช่วยลดความเสี่ยงต่อภาวะเส้นเลือดในสมองแตกอีกด้วยและโรคหัวใจด้วย อีกทั้งมีคุณสมบัติในการช่วยล้างไขมันจากอาหารที่กินเข้าไปด้วย ชาวจีนจึงนิยมดื่มชาร้อนหลังอาหารนั่นเอง

กระเทียมสดอย่างน้อยๆวันละ 5-7 กลีบ ก็น่าจะดีเป็นการช่วย
บำรุงกระเพาะอาหารได้ การขับลม ลดไขมันในเลือด ป้องกัน
โรคเส้นเลือดในหัวใจตีบได้ด้วยและความดันโลหิตสูง อีกทั้ง
ช่วยยับยั้งสารก่อมะเร็งในร่างกายที่เกิดจาก วิธีปรุงอาหาร
ทั้งการปิ้ง ย่าง ทอด ที่ใช้ความร้อนจัดด้วยนั่นเอง
นี่ก็เป็นสาระน่ารู้ที่น่าสนใจอีกเรื่องที่เรานำมาฝากกันในวันนี้นั่นเอง เป็นเรื่องของอาหารที่ช่วยให้ร่างกายเราแข็งแรง สามารถสู้โรคภัยได้ และเป็นการยืดอายุเราไปได้อีกนานเลยก็ว่าได้
 BanyatJ BMW Society #2918 28 กรกฎาคม 2558 , 20:17 น.   

 ข้อความที่ 1
Like
 freetop4430 BMW Society #3827 28 กรกฎาคม 2558 21:03 น.


User Name Password