ฝนตกต้องล้างรถไหม ?ฝนตกต้องล้างรถไหม ?

ร้อนสุดๆเลยช่วงนี้ แต่ก็ยังพอมีฝนตกลงมาให้เย็นๆบ้างในบางพื้นที่ คิดไปคิดมาก็นึกได้ว่าเพิ่งจะล้างรถไปเอง แล้วแบบนี้จะทำยังไงดีล่ะ ต้องล้างรถใหม่หรือปล่อยทิ้งเอาไว้ดี ?
MR.OOHOO อยากจะบอกทุกท่านว่าหากท่านปล่อยให้รถของท่านเปียกฝนจนแห้งแล้วแห้งอีก ไม่ทำความสะอาดเลยก็จะส่งผลเสียให้รถของท่านนะครับ ผลเสียที่ว่านี้คืออะไรบ้างเราไปดูกันเลยยย

เกิดอะไรขึ้นถ้าฝนตกแล้วไม่ล้างรถ ?
คราบฝุ่น
คราบฝุ่นที่มาเกาะรถ เมื่อเกิดการสะสมจนฝังแน่น แถมยังตากแดดบ่อยๆด้วย ความร้อนจะทำให้น้ำฝนแห้ง เมื่อผสมกับฝุ่นแล้วจะเกิดคราบได้
คราบสนิม
รถยนต์ของท่านสามารถเกิดความชื้นซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสนิมได้ครับ หากท่านปล่อยทิ้งไว้นานจากความชื้นก็จะกลายเป็นสนิมแน่นอน
คราบด่าง
หากท่านจอดรถไว้ใต้ต้นไม้หรือพื้นที่ใกล้ต้นไม่อาจมีเศษใบไม้ ยางไม้ หรือดินนั้นตกลงมาติดรถท่านจนแห้งและเกิดคราบฝังแน่นได้ สีรถของท่านก็จะเกิดการเปลี่ยนแปลงและการไม่สม่ำเสมอกันอย่างแน่นอน
คราบกรดในฝน
บริเวณพื้นที่อุตสาหกรรมล้วนมีอากาศที่ไม่บริสุทธิ หากรถของท่านอยู่บริเวณพื้นที่ดังกล่าวก็มีความเสี่ยงสูงที่จะเจอฝนกรด ซึ่งส่งผลต่อสีรถของท่านครับ

ท่านที่กำลังสงสัยว่าฝนตกต้องล้างรถไหมก็คงจะได้คำตอบกันแล้วนะครับ หากท่านปล่อยให้รถของท่านเต็มไปด้วยคราบต่างๆก็จะส่งผลกับรถของท่านในระยะยาวแน่นอน และถ้าหากสงสัยว่าต้องล้างรถทุกวันไหม MR.OOHOO ขอแนะนำให้ท่านล้างรถทุกครั้งที่ตากฝนหรืออย่างน้อย 1-2 ครั้ง/สัปดาห์ ครับ สำหรับท่านที่รักรถและเป็นห่วงรถท่านสามารถทำประกันรถยนต์ภาคสมัครใจ เพื่อคุ้มครองรถของท่านไปตลอดปี ไม่ว่ารถของท่านจะเกิดเหตุอะไร เพียงท่านมีประกันรถยนต์ชั้น 1 ไว้อุ่นใจหายห่วงได้เลยครับ แต่ก่อนการสั่งซื้ออย่าลืมเปรียบเทียบราคาประกันรถยนต์ผ่านประกันออนไลน์ www.oohoo.io นะครับ การันตีเรื่องราคา เจอถูกกว่าคืนเงินทันที ผ่อนเงินสด0% ที่ www.oohoo.io เท่านั้นนน

ติดต่อเรา
Website: www.oohoo.io
Line: lin.ee/7X6M9Lt
Facebook: www.facebook.com/oohoo.io
Instagram: www.instagram.com/oohoo.io
Twitter: twitter.com/OOHOOThailand
Youtube: www.youtube.com/oohoo
 yuhoohello (yuhoohelloo) BMW Society #11742 6 May 2021 , 17:06   

User Name Password