ฟิล์มแบบไหนที่เหมาะกับคุณฟิล์มติดรถแบบไหนที่ใช่คุณ

ฟิล์มติดรถแบบไหนที่ใช่คุณ รู้ๆกันอยู่นะคะว่าประเทศไทยเราเนี่ยร้อนมากๆๆ จะไปไหนมาไหนก็ต้องคอยหลบแดดอยู่ตลอดเวลา รวมถึงคนที่ขับรถยนต์บ่อยๆก็ต้องติดฟิล์มรถยนต์ ไว้เพื่อใช้ป้องกันรังสี UV และ ป้องกันไม่ให้รถยนต์เสียหายจากไอร้อนที่สะสมในตัวรถหากจอดกลางแจ้ง หรือขับขี่ตอนกลางวันเป็นเวลานานๆ สำหรับมือใหม่ที่อยากจะติดฟิล์มรถยนต์ การเลือกซื้อฟิล์มกรองแสงรถยนต์ ที่มีประสิทธิภาพสูง ราคาถูกนั้นเป็นเรื่องท้าทายอย่างมาก วันนี้ กลาสเทค มีคำแนะนำในการเลือกซื้อ ฟิล์มกรองแสง รถยนต์ มาฝากกัน

1. เลือกชนิดของฟิล์มกรองแสงรถยนต์
ฟิล์มกรองแสง มีสองชนิด คือแบบ non-reflective กับ ฟิล์มปรอท non-reflective แสงสะท้อน ป้องกันรังสี และไอร้อนได้ ด้วยการดูดซับความร้อนและรังสีไว้ในพื้นผิวของฟิล์ม ส่วนแบบ ฟิล์มปรอท จะทำหน้าที่ต่างกัน กล่าวคือ แทนที่จะดูดซับ ฟิล์มชนิดนี้จะสะท้อนรังสีและไอร้อนกลับออกจากตัวรถ ทำให้ชนิดหลังสามารถป้องกันรังสี และไอร้อนได้ดีกว่าแบบแรก ทำให้ภายในตัวรถเย็น แต่ก็จะมาด้วยราคาสูงกว่า และทำให้มองกลางคืนไม่ค่อยชัดเจนเท่าชนิดแรก

2. เลือกคุณสมบัติฟิล์มที่เหมาะกับรถคุณ
ข้อดีอีกอย่างของการติดฟิล์มคือรถของคุณจะดูดีมีสไตล์ยิ่งขึ้น สีของฟิล์มที่เข้ากับสีรถยนต์ของคุณจะทำให้รถดูหรู มีฐานะขึ้นมาได้ มากกว่าการติดฟิล์มที่สีไม่เข้ากับตัวรถ เวลาเราเลือกเฉดสีของฟิล์ม ให้ดูที่ค่า VLT หรือ Visible Light Transmission ซึ่งเป็นค่าวัดปริมาณแสงที่สามารถผ่านฟิล์มเข้ามาสู่ตัวรถได้ โดยค่า VLT ยิ่งต่ำ กระจกรถของคุณก็จะยิ่งใส โดยค่าสูงสุดอยู่ที่ 100% ก็คือแสงสามารถส่องผ่านได้ 100% โดยฟิล์มที่มีค่า VLT ต่ำสุดที่วางขายอยู่ในท้องตลาดอยู่ที่ 5% อย่างไรก็ตามโดยทั่วไปคนมักจะติดอยู่ที่ 20 – 70 % VLT


เวลาเลือกปกติ จะดูจากความทึบของฟิล์ม ซึ่งโดยปกติจะมีอยู่ด้วยกัน 3 ระดับ คือ 40% 60% และ 80%
ความทึบ 40% หมายความว่า แสงสามารถส่องผ่านได้ราวๆ 60% ทำให้เนื้อฟิล์มนี้มีความใส ข้อดีคือ สามารถมองเห็นถนนและวิวได้ชัดเจน เหมาะกับคนที่ชอบขับรถตอนเช้าตรู่ หรือเวลากลางคืน
ความทึบ 60% หมายความว่า แสงสามารถส่องผ่านได้ราวๆ 40% ฟิล์มประเภทนี้จะสามารถกันความร้อนได้ดีกว่าประเภทแรก แม้ว่าทัศน์วิวในการมองเห็นตอนกลางคืนอาจจะไม่ชัดเจนเท่าแบบแรก แต่คนส่วนใหญ่นิยมติดฟิล์มที่ระดับนี้อย่างมาก แต่ไม่แนะนำหากคุณขับกลางคืนบ่อยๆ
ความทึบ 80% หมายความว่า แสงสามารถส่องผ่านได้ราวๆ 20% ฟิล์มประเภทนี้จะสามารถกันความร้อนได้ดีที่สุดแต่จะมีสีที่เข้มมาก จนอาจทำให้ทัศนวิสัยในการขับรถหรือการมองเห็นไม่ดีนัก โดยส่วนมากแล้วมักติดเฉพาะกระจกด้านข้าง เพื่อกันแสงแดดและความร้อนเท่านั้น
แต่การเลือกติดฟิล์มนั้นก็ขึ้นอยู่กับความชอบและพฤติกรรมการใช้รถ ว่าโดยปกติแล้วใช้รถยนต์ช่วงเวลาไหน รวมถึงอายุและสภาพสายตาของผู้ขับขี่ด้วย ยกตัวอย่างเช่น หากเป็นคุณแม่ลูกอ่อนอาจจะติด แบบความทึบ 40% ที่กระจกหน้าและหลังเพื่อการมองเห็นที่ชัดเจน และติดที่ 60% บริเวณกระจกข้าง เพื่อปกป้องความร้อนจากแสงแดดให้กับลูกน้อยอะไรประมาณนี้นะคะ
3. ระวังฟิล์มของปลอม
เวลาเห็นคำว่า “Made in the USA” หลายคนจะรู้สึกดีขึ้นกับแบรนด์มาโดยอัตโนมัติ แต่ความจริงแล้ว ฟิล์มกรองแสงรถยนต์ที่มีขายอยู่ในตลาดกว่า 90% ไม่ได้ผลิตในประเทศสหรัฐอเมริกา ดังนั้นเมื่อเห็นคำนี้บนฟิล์มกรองแสงคุณควรจะระวังเป็นพิเศษ รวมถึงอย่าเชื่อคำโปรยบนใบปลิวเพราะคุณสมบัติที่ระบุบนนั้นอาจไม่ตรงความจริง
สำหรับกลาสเทค แล้ว เราได้คัดสรร ฟิล์มกรองแสงรถยนต์ ยี่ห้อ ชั้นนำมาให้กับลูกค้าแน่นอน และ พร้อมการันตี ผลิตภัณฑ์ โดยการรับประกันหลังการติดตั้งให้ด้วย เรากล้ารับประกันเพราะเราเลือกสิ่งดีๆมาให้คุณอยู่แล้ว ไม่โนเนม ค่ะ ถ้าไม่เชื่อก็มาดูด้วยตัวเองค่ะ ยินดีต้อนรับ หรือมาทดทอง Test Film กับเราก่อนได้ค่ะ เรามีจุด Test Film ให้ค่ะ
4. ซื้อและติดตั้งจากตัวแทนจำหน่าย
มีอู่ซ่อมรถหลายแห่งที่สลับฟิล์มแท้กับฟิล์มเทียมในระหว่างการติดตั้งโดยเจ้าของรถอาจไม่รู้ตัว ดังนั้นเมื่อช่างกำลังติดตั้งคุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าเป็นฟิล์มแท้แน่นอน หากคุณไม่อยากปวดหัว ให้ทำการซื้อและติดตั้งแต่ศูนย์ตัวแทนจำหน่ายฟิล์มติดรถยนต์โดยตรง ทีนี้คุณจะมั่นใจได้ว่าจะได้ฟิล์มแท้ และตรงกับคุณสมบัติที่คุณต้องการ แม้ว่าจะราคาสูงหน่อย แต่เมื่อเทียบกับทัศนะวิสัยการขับขี่ที่ดี ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ และอุปกรณ์ภายในรถยนต์ (โดยเฉพาะหนังหุ้มเบาะ) ที่อาจเสียหายจากไอร้อนได้ ถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า

5. หาคำแนะนำจากเพื่อนที่ไว้ใจ
แน่นอนว่าคุณไม่ใช่คนแรกของโลกที่หาซื้อฟิล์มกรองแสงรถยนต์ ดังนั้นการหาคำแนะนำจากเพื่อนหลายๆ คนเพื่อเปรียบเทียบข้อดีข้อเสีย รวมถึงสถานที่ซื้อฟิล์มกรองแสงที่ดีที่สุดจะเป็นวิธีที่คุณจะได้รับข้อมูลที่ถูกต้องและแม่นยำจากผู้ใช้งานที่เป็นคนใกล้ตัวคุณจริงๆ ก่อนจะถามหาคำแนะนำ ให้สังเกตนิดนึงว่าเพื่อนของคุณนั้นใช้รถยนต์ประเภท และสีคล้ายคลึงกับรถยนต์ของคุณหรือเปล่า เพราะถ้าติดเลียนแบบ เค้าแต่สีรถต่างกัน อาจจะทำให้การติดฟิล์มครั้งนั้นผิดพลาด และจะต้องอยู่กับมาไปอีกนาน หรืออาจจะต้อง เปลี่ยนใหม่เสียเงินใหม่อีก ฟิล์มไม่ใช่ถูกๆ ซึ่งกลาสเทคเราก็มีทีมงานผู้เชียวชาญที่คอยให้คำปรึกษาคุณลูกค้าในการเลือกฟิล์มให้ด้วยเช่นกันค่ะ คือพูดได้เลยว่าเรา ใส่ใจรายละเอียดทุกขั้นตอนแม้กระทั่ง ขั้นตอนการเลือกฟิล์ม ให้ match กับรถแล้ว ต้อง Match กับการใช้งานของคุณลูกค้าอีกด้วย
เมื่อติดฟิล์มกรองแสงที่คุณสมบัติเพียบพร้อมแล้ว คุณจะสามารถวางใจได้ว่าการขับรถโดยมีทัศนะวิสัยที่ดีนั้นจะลดโอกาสการเกิดอุบัติเหตุไปได้อย่างมาก อย่างไรก็ดี ความปลอดภัยถือเป็นเรื่องสำคัญที่สุด


อยากปรึกษา เรื่องฟิล์มเพิ่มเติม ติดต่อที่
GLASSTECH THAILAND
Trust in the auto glass expertise

บริษัท กลาสเทค (ประเทศไทย) จำกัด เป็นบริษัทติดตั้งกระจกรถยนต์อันดับหนึ่งของประเทศไทย ที่ได้ให้บริการที่ครบวงจร มีประสบการณ์กว่า 30 ปี ด้านการจำหน่ายติดตั้งกระจกรถยนต์ และฟิล์มกรองแสง โดยมีกระจกรถยนต์มากกว่า 8,000 รุ่นใน คลังสินค้า มีฟิล์มกรองแสงหลากหลายยี่ห้อเพื่อรองรับความต้องการอันหลากหลายของลูกค้า กระจกรถยนต์ทุกแผ่นที่เลือกมาใช้ติดตั้งให้กับรถยนต์ของลูกค้าล้วนแล้วแต่ผ่านการรับรองคุณภาพมาตรฐาน อุตสาหกรรม(มอก.) ทุกแผ่น ลูกค้าจึงสามารถมั่นใจในคุณภาพของสินค้าที่คัดสรรมาเพื่อรถยนต์ของคุณโดยเฉพาะ

บริการของเรา
1.ติดตั้งกระจกรถยนต์
2.ติดตั้งฟิล์มกรองแสง
3.ต่อประกันภัย
4.กระจกกันรอยมือถือ Glasstech
5.Glasstech Express บริการนอกสถานที่

6.เคลมประกันกระจกฯ
7.Glasstech Care คุ้มครองกระจกรถยนต์แตกทุกกรณี
8.ขัดเคลือบกระจกรถยนต์
9.ซ่อมกระจกรถยนต์

สนใจเข้ารับบริการ
แอด Line: ID: 0633286222 โทร 063-328-6222
Call Center : 02-943-5900 (แจ้งช่องทาง)
Facebook : https://www.facebook.com/glasstechautomotive


 KanjanaG (KanjanaG) BMW Society #12877 19 March 2021 , 13:31   

  1


Hi-Kool Ceramic Black Night
ฟิล์มกรองแสง Hi-Kool Ceramic Black Night เคลียร์กว่า เข้มกว่า เป็นฟิล์มเซรามิคที่กันร้อนได้ดี ให้ความเป็นส่วนตัวสูง

คุณสมบัติพิเศษ


- ดำสนิทจากภายนอก ใสเคลียร์จากภายใน
- ไม่กีดกั้นสัญญาณ Easy Pass และ GPS
- กันความร้อน และกัน UV 99%

ค่ากันความร้อนฟิล์มติดรถยนต์ Hikool Ceramic Black Night


- Hi-Kool Ceramic CM35 ฟิล์มเข้ม 40% เหมาะสำหรับติดบานหน้า ขับง่าย ขับได้ทั้งกลางวัน ป้องกันและลดความร้องจากแสงแดดได้มากกว่าเพราะได้เพิ่มชั้นป้องรังสีอินฟาเรดเข้าไป

- Hi-Kool Ceramic CM35 ฟิล์มเข้ม 40% เหมาะสำหรับติดบานหน้า ขับง่าย ขับได้ทั้งกลางวัน กลางคืน หรือออกต่างจังหวัด

- Hi-Kool Ceramic CM20 ฟิล์มเข้ม 60%เหมาะสำหรับติดรอบคัน ขับง่าย ขับได้ทั้งกลางวัน กลางคืน หรือออกต่างจังหวัด สำหรับคนสายตาดี สามารถติดบานหน้าได้ หรือคนที่เน้นขับกลางวันบ่อย กันร้อนได้ดี และได้ความเป็นส่วนตัวคนด้านนอกมองไม่เห็นคนด้านในรถ

- Hi-Kool Ceramic CM05 เหมาะสำหรับติดซันรูป หรือครึ่งหลังของตัวรถ ฟิล์มเข้ม 80% ได้ความเป็นส่วนตัว และกันร้อนได้ดีที่สุด สำหรับวัยรุ่นสามารถติดบานข้างคู่คนขับได้ แต่ไม่สามารถติดบานหน้าได้
 KanjanaG BMW Society #12877 19 March 2021 14:04


  2


Hi-Kool UV Care

ใหม่ !! ฟิล์มกรองแสงเซรามิค Hi-Kool UV Care ขีดสุดของนวัตกรรมฟิล์มกรองแสง “SUPER CLEAR PLUS Technology”

ที่หลอมรวมชั้นฟิล์มหลายชั้นเข้าด้วยกัน โดยปราศจากชั้นกาว สมกับนิยามของคำว่า

“เคลียร์อย่างแท้จริง”

คุณสมบัติพิเศษ


- ป้องกันรังสี UV400 ต้นเหตุของผิวเหี่ยวย่น กระ ฝ้า มะเร็งผิวหนัง ได้ 100%
- ป้องกันแสงฟ้า (Blue Light) ต้นเหตุจอประสาทตาเสื่อม ได้ 98% สูงสุดในปัจจุบัน
- ไม่กีดกั้นสัญญาณ Easy Pass และ GPS
- สะท้อนแสงต่ำ และ ลดความร้อน
- ใส เคลียร์ ไม่ซีดจาง
รับประกันคุณภาพนาน 7 ปี

ฟิล์มเซรามิคเกรดพรีเมี่ยม Hi-Kool UV Care มาพร้อมกับฟังก์ชั่นพิเศษที่สามารถ ปกป้องความอันตรายของรังสี UV400 ได้ 100 % (ความยาวคลื่นที่ 100 – 400 นาโนเมตร) ที่มาจากกับแสงแดด ซึ่งเป็นสาเหตุของ
→ Cancer UV-TMAX เป็นคลื่นรังสียูวีที่มีระดับพลังงานสูง ส่งผลต่อระบบเซลล์ใต้ชั้นผิว นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงของ DNA และกลายเป็นมะเร็งผิวหนังได้
→ Aging ป้องกัน UVA ลดการเกิดผิวแก่ก่อนวัย เหี่ยวย่น เกิดจุดด่างดำ ซึ่งเป็นสาเหตุเกิดโรคผิวหนังในระดับเซลล์
→ Burning ป้องกัน UVB ซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดผิวไหม้แดด เมื่อสัมผัสแสงแดดจ้า หรือ ผิวเปลี่ยนสี
→ป้องกันแสงสีฟ้า หรือ Blue Light (ช่วง 400-415 nm) ได้สูงที่สุดในปัจจุบัน ซึ่งแสง Blue Light เป็นแสงที่เป็นพลังงานอันตรายที่จะไปกระตุ้นให้เกิดสารอนุมูลอิสระภายในลูกตา ส่งผลทำให้เซลล์จอประสาทตาเสื่อม และ เสี่ยงต่อการเป็นโรคต้อกระจก


Hi-Kool UV Care ได้ผ่านการทดสอบจากสถาบันที่น่าเชื่อถือด้วยมาตรฐานระดับโลก ASTM E903-82 และ ISO 9050

 KanjanaG BMW Society #12877 19 March 2021 14:06


  3


Ceramic Edition ระดับ Premium Plus

นวัตกรรมสะท้อนความเป็นตัวคุณ ด้วยเทคโนโลนีนาโนเซรามิก มาตรฐานสูงจากเยอรมัน ทำให้เซรามิกมีคุณสมบัติเฉพาะที่กันความร้อนได้ดีกว่าฟิล์มทั่วไป มีประสิทธิภาพในการป้องกันแสง UV 99% ลดอินฟราเรด (IR) 80% กันความร้อนรวมได้สูงสุด 86% ดำนอก สว่างใน ช่วยยืดอายุการใช้งานอุปกรณ์ต่างๆภายในรถอย่างดีเยี่ยม

ฉนวนกันความร้อน

เทคโนโลยี IR ระดับสูงช่วยให้คงประสิทธิภาพ ในการป้องกันความร้อนของเนื้อฟิล์มได้ยาวนานยิ่งขึ้น


ชัดเจนทุกวิสัยทัศน์

การที่แสงส่องผ่านได้ถึง 70% แต่ยังคงลดแสงจ้าจากแสงแดด ช่วยเพิ่มทัศนวิสัยในการขับขี่ ให้ความรู้สึกสบายตายิ่งขึ้น
 KanjanaG BMW Society #12877 19 March 2021 14:10


  4


Norway Series

UV Ceramic ระดับ Premium

คุณภาพเหนือระดับ ที่คุณเลือกได้ ด้วยเทคโนโลยีนาโนเซรามิก มาตรฐานสูงจากเยอรมัน ทำให้เซรามิกมีคุณสมบัติเฉพาะที่กันความร้อนได้ดีกว่าฟิล์มทั่วไป มีประสิทธิภาพในการป้องกันแสดง UV 99% ลดอินฟราเรด (IR) 53% กันความร้อนรวมได้สูงสุด 78% ดำนอก สว่างใน ช่วยยืดอายุการใช้งานของอุปกรณ์ต่างๆภายในรถอย่างดีเยี่ยม

ป้องกันรังสี UV 99%

คุณสมบัติพิเศษที่สามารถป้องกันรังสีอัลตราไวโอเลต ยูวี เอ และ ยูวี บี จากแสงอาทิตย์ที่เป็นอันตรายต่อผิวหนัง


ปราศจากไอโลหะ

จากการผสมผสานเทคโนโลยี IR ที่ป้องกันการเกิดออกซิเดชัน ในการรับสัญญาณคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าของอุปกรณ์ต่างๆ เช่น GPS อี-แท็ค (e-Tag) และอุปกรณ์สื่อสารอิเล็กทรอนิกส์อื่นๆ
 KanjanaG BMW Society #12877 19 March 2021 14:15


  5


3M Ceramic ULTRA CLEAR

Why 3M Ceramic Ultra Clear is Super Clear-Cut?
ทำไม ฟิล์ม 3เอ็ม เซรามิค อัลตร้าเคลียร์ จึงเคลียร์คัท-ชัดเจน

คุณสมบัติพิเศษ


→ Clear Vision: วิสัยทัศน์ชัดเจน ภาพคมชัด เข้มแค่ไหนก็เคลียร์
ด้วยเซรามิคโมเลกุลระดับนาโน ทำให้เนื้อฟิล์มใสไม่ขุ่น ไม่เงา ไม่ทึบ เข้มจากภายนอกแต่มองชัดจากภายใน
→ Clear Signal : เคลียร์ชัดทุกสัญญาณอิเล็กทรอนิกส์
ฟิล์มไม่ผสมอโลหะ ไม่รบกวนสัญญาณอิเล็กทรอนิกส์ Wifi / Bluetooth / RFID / Radio / Mobile Phone
*ทั้งนี้ อาจมีผลกระทบกับอุปกรณ์ที่ใช้ระบบสัญญาณอินฟราเรดที่มีความยาวคลื่นระหว่าง 900-1100 นาโนเมตร
→ Cut IR : ตัดรังสีอินฟราเรดได้สูงสุดถึง 95%
เพิ่มการเคลือบชั้นป้องกันรังสีอินฟราเรด ตัวการสร้างความร้อนหลักที่มีกับแสงอาทิตย์ ทำให้คุณรู้สึกสบายภายในห้องโดยสาร
→ Cut UV : ตัดรังสียูวีได้ถึง 99% ปกป้องผิวหนังและเฟอร์นิเจอร์ภายในรถคุณ
สะท้อนรังสียูวีที่จะทำร้ายผิวคุณ ปลอดภัยจากมะเร็งผิวหนัง ฝ้า กระ ความเหี่ยวย่น อีกทั้งยังปกป้องอุปกรณ์ในรถยนต์ไม่ให้ซีดจาง รับประกัน 7 ปี
→ Comfort for eyes : ฟิล์มโทนสีเทาฟ้า ช่วยลดแสงจ้าได้สูงสุดถึง 93% (Glare Reduction)
ฟิล์มมีความเข้มหลายระดับด้วยโทนสีเทาฟ้า ช่วยลดแสงจ้าที่แสงแดดสะท้อนเข้ามา ช่วยให้คุณขับขี่สบายตา

ฟิล์มติดรถยนต์ 3M Ceramic Ultra Clear Super Clear-Cut Nano Ceramic Technology

ฟิล์มกรองแสง 3เอ็ม เซรามิค อัลตร้า เคลียร์ อนุภาคนาโน – เซรามิคแท้ เคลียร์คัท-ชัดเจน เข้มแค่ไหนก็เคลียร์

*ค่าการตัดรังสีอินฟาเรด : การป้องกันรังสีอินฟราเรดที่ความยาวคลื่นระหว่าง 900-1000 นาโนเมตร
*ผ่านการทดสอบด้วยค่ามาตรฐาน ASHRAE, ASTM, NFRC 100/200/304
ทดสอบรังสียูวีที่ความยาวคลื่น 300-380 นาโนเมตร รังสีอินฟราเรดที่ความยาวคลื่น 780-2500 นาโนเมตร
 KanjanaG BMW Society #12877 19 March 2021 14:17


  6
Like
 pitaklaw BMW Society #1006 19 March 2021 15:38


User Name Password