ขั้นตอนการเคลมประกันรถยนต์ง่ายขั้นตอนการเคลมประกันรถยนต์ง่ายๆ

เมื่อเกิดอุบัติเหตุกับรถแล้วหลายท่านมักจะทำอะไรไม่ถูก เพราะกำลังตกใจกับสภาพรถและสถานการณ์จนไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง ไม่รู้จะถามหรือติดต่อใครก่อนดี กว่าจะรู้วิธีก็เหนื่อยกันเลยทีเดียว ในวันนี้ MR.OOHOO จึงต้องนำบทความนี้มาให้ทุกท่านได้อ่านไว้เป็นความรู้กันก่อนที่จะเจอสถานการณ์จริงครับ หากท่านต้องเจออุบัติเหตุกับรถของท่านหรือคู่กรณีจะต้องทำยังไงบ้าง ต้องเคลมประกันยังไง ไปดูเลยยยย

ขั้นตอนการเคลมประกันรถยนต์
โทรหาบริษัทประกันรถยนต์ที่ท่านได้ทำไว้ พร้อมแจ้งตำแหน่งของสถานที่เกิดเหตุ และรายละเอียดเหตุการณ์ครับ
รอเจ้าหน้าที่ประกัน ในระหว่างที่ท่านต้องรอก็ควรเตรียมใบขับขี่ กรมธรรม์ เล่มทะเบียนรถของท่าน หรือถ่ายรูปสถานณ์ที่เกิดเหตุพร้อมความเสียหายที่เกิด เพื่อให้กับเจ้าหน้าที่ประกัน เพราะเมื่อเจ้าหน้าที่ประกันมาถึงจะได้ไม่ต้องเสียเวลาครับ
เอารถเข้าซ่อมที่ศูนย์หรืออู่ หลังจากเจ้าหน้าที่ประกันตรวจสอบเหตุการณ์แล้ว ให้นำใบเคลมที่ได้จากเจ้าหน้าที่ประกันไปส่งรถเข้าซ่อมในศูนย์หรืออู่ของท่าน ในกรณีที่หาคู่กรณีไม่ได้ เช่น โดนชนแล้วหนี ท่านอาจจะต้องเสียค่าเสียหายส่วนแรกเอง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับชั้นประกันที่ท่านเลือกด้วยครับ

ยังไง MR.OOHOO ก็แนะนำให้ทุกท่านพกใบขับขี่ กรมธรรม์ และเล่มทะเบียนติดรถไว้ตลอดเวลาเลยนะครับ เพราะเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินจะได้เตรียมเอกสารทั้งหมดให้แก่เจ้าหน้าที่ทันที ไม่ต้องเสียเวลา และเมื่อรู้แบบนี้แล้วก็อย่าลืมแชร์บทความนี้ต่อให้คนที่ท่านรักนะครับ อย่ารอให้เกิดเหตุแล้วค่อยรู้ รู้ไว้ก่อนดีกว่าแก้ทีหลังครับ
หากท่านที่ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 เอาไว้ก็หมดห่วงได้เลย เพราะประกันชั้น 1 คุ้มครองครอบคลุม ส่วนท่านที่กำลังมองหาประกันรถยนต์สามารถเลือกแผนประกันราคาถูกได้ที่ประกันออนไลน์จากเว็บไซต์ www.oohoo.io เลยครับ เปรียบเทียบแผนประกันก่อนสั่งซื้อได้ แถมเว็บไซต์ครอบคลุมทั้งประกันรถยนต์ ประกันรถมอเตอร์ไซค์ ประกันรถสาธารณะ ประกันเดินทาง และประกัน covid-19 เลยครับ เรียกได้ว่าซื้อได้ จบง่ายในเว็บเดียวเลย
 yuhoohello (yuhoohelloo) BMW Society #11742 28 January 2021 , 19:12   

User Name Password