7 ค่าใช้จ่ายที่คนมีรถเลี่ยงไม่ได้7 ค่าใช้จ่ายที่คนมีรถเลี่ยงไม่ได้

หลายๆท่านคงจะได้ยินกันมาบ่อยๆว่ามี “ รถ = ลด ” ใช่ครับหากเราไม่มีความจำเป็นในการใช้งานรถยนต์แต่ซื้อมาจอดทิ้งเอาไว้ก็จะมีแต่การลดค่าใช้จ่ายในกระเป๋าเงินของท่าน แต่สำหรับท่านที่มีความจำเป็นที่ต้องใช้งานรถจริงๆก็จะต้องมีรายจ่ายที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้

หลายๆท่านอาจจะยังไม่เคยคำนวณดูว่าในปีๆนึงเราต้องแบกรับค่าใช้จ่ายไว้มากน้อยแค่ไหน เริ่มต้อนปีแล้วเรามาลองดูกันว่ารายจ่ายที่ต้องแบกรับจะมีอะไรบ้าง เอาล่ะไปดูกันเลยยย1. ค่าผ่อนรถ

สำหรับท่านที่ไม่ได้ซื้อรถเงินสดก็จะมีค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ และเป็นค่าใช้จ่ายสำคัญที่ท่านเลี่ยงไม่ได้ เพราะหากท่านไม่จ่ายในส่วนนี้ รถของท่านมีสิทธิโดนยึดได้เลยนะครับ ส่วนค่าผ่อนจะมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับเงินดาวน์ที่ท่านได้จ่ายไปก่อนแล้ว และรุ่นรถที่ท่านได้เลือกซื้อครับ

2. ค่าน้ำมัน/แก๊ส

รถวิ่งก็ต้องมีการใช้เชื้อเพลิงเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นแก๊สหรือน้ำมันที่ท่านจะต้องจ่ายแบบไม่สามารถเลี่ยงได้เลย และถือเป็นค่าใช้จ่ายส่วนที่ท่านต้องจ่ายบ่อยที่สุดครับ แต่จะเสียมากน้อยเพียงใดก็ขึ้นอยู่กับการใช้งานและรุ่นรถของท่านด้วยครับ

3. ค่ายางรถยนต์

รถวิ่งทุกวันยางรถยนต์ก็ต้องมีการเสื่อมสภาพไปตามการใช้งาน และเพื่อความปลอดภัยท่านควรเปลี่ยนยางรถยนต์ทุกๆ 50,000 กิโลเมตร หรือทุกๆ 2 ปีครับ ส่วนราคาของยางก็จะขึ้นอยู่กับรุ่นรถและขนาดของยางครับ

4. ค่าตรวจสภาพรถ

เพื่อความปลอดภัยของท่านและคนที่ท่านรัก ควรตรวจเช็คระยะทุก 10,000 กิโลเมตร หรือทุก 6 เดือน ซึ่งในการตรวจสภาพก็จะมีค่ากรองน้ำมัน ค่าเปลี่ยนน้ำมัน หรือค่าเสื่อมของอะไหล่ต่างๆ ส่วนค่าใช้จ่ายจะมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับรุ่นรถของท่านครับ

5. ค่าภาษี

ค่าใช้จ่ายที่ท่านจะต้องเสียในทุกๆปี ซึ่งรถแต่ละรุ่นก็มีการคำนวนภาษีที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับประเภท ขนาด ความจุเครื่องยนต์ และอายุุการใช้งานรถ หากขาดการชำระจะถือว่ามีความผิดทางกฏหมาย และหากขาดเกิน 3 ปีทะเบียนรถของท่านจะถูกระงับการใช้งานอีกด้วยครับ

6. ค่าประกันรถยนต์

ไม่ว่าจะเป็นประกันรถยนต์ภาคบังคับ(พ.ร.บ.) หรือภาคสมัครใจก็ล้วนเป็นสิ่งจำเป็นที่รถยนต์ทุกคันต้องมีและท่านไม่ควรเลี่ยง เพราะประกันจะให้ความคุ้มครองท่านเมื่อท่านได้รับอุบัติเหตุครับ และเพื่อการดูแลรถยนต์สุดที่รักก็ต้อง “ยอมจ่าย” ข้อนี้กันเลยใช่ไหมล่ะครับ

7. ค่าที่จอดรถ

เป็นสิ่งที่เลี่ยงยากมากจริงๆ เพราะไม่ว่าจะออกไปกินข้าว ทำงาน หรือท่องเที่ยวหลายพื้นที่ก็มักจะมีการเก็บค่าบริการจอดรถ หรือบางท่านที่พื้นที่รอบที่อยู่อาศัยไม่มีที่จอดเพียงพอก็ต้องมีการเช่าที่จอดรถเพิ่มรวมๆค่าใช้จ่ายแล้วก็ไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะครับ แต่เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาการเงินในอนาคต MR.OOHOO ขอแนะนำเว็บไซต์ www.oohoo.io สำหรับสั่งซื้อประกันออนไลน์ราคาถูก ขอย้ำว่าถูกจริงๆครับ เพราะการันตีเรื่องราคา หากท่านเจอที่อื่นถูกกว่าก็รับเงินคืนไปเลยครับ และท่านยังสามารถเลือกเปรียบเทียบแผนประกันด้วยตัวท่านเองก่อนสั่งซื้อได้เลยครับ จะราคาต่ำหรือสูงก็ขึ้นอยู่กับทุนประกันที่ท่านเลือกคร๊าบบบ
 yuhoohello (yuhoohelloo) BMW Society #11742 8 January 2021 , 14:36   

User Name Password