ประกันคุ้มครองไหมนะ - ตอน เมาแประกันคุ้มครองไหมนะ
ตอน เมาแล้วขับ
สาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนส่วนใหญ่ล้วนมาจากการเมาแล้วขับ จึงทำให้ต้องมีกฏระเบียบและข้อบังคับออกมามากมาย เพื่อลดเหตุเหล่านี้ และทำให้มีข้อยกเว้นในเรื่องของความคุ้มครองสำหรับการประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจว่า การขับขี่โดยบุคคลซึ่งในขณะขับขี่มีปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดเกินกว่า 50 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์จะไม่ได้รับความคุ้มครอง ซึ่งจะหมายถึงประกันจะไม่คุ้มครองทั้งในส่วนความเสียหายของรถยนต์และบุคคลภายนอก เมื่อพบว่าอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเกิดจากการเมาแล้วขับ แถมบริษัทประกันยังสามารถเรียกร้องค่าเสียหายคืนจากผู้เอาประกันภายหลังได้อีกด้วยครับ

และในกรณีที่ผู้ขับขี่อายุไม่ถึง 20 ปี หรือไม่มีใบอนุญาตขับ แต่มีปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดเกินกว่า 20 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ก็ถือว่าเมาแล้วขับนะครับ ประกันไม่คุ้มครองเช่นเดียวกันครับ แต่ถ้าหากประกันรถยนต์ภาพบังคับหรือที่เรียกว่าพ.ร.บ.จะคุ้มครองโดยจะจ่ายค่ารักษาพยาบาลและค่าสินไหมให้กับบุคคลที่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น แต่ก็ยังไม่รวมค่าความเสียหายที่เกิดขึ้นต่อตัวรถยนต์นะครับ

ดังนั้น ถึงแม้ว่าท่านจะไม่ได้รับความคุ้มครองจากประกันรถยนต์ภาคสมัครใจ แต่ท่านก็ยังได้รับความคุ้มครองจากประกันรถยนต์ภาคบังคับ(พ.ร.บ.)ครับ และไม่ว่าจะยังไง MR.OOHOO ก็ขอแนะนำให้ทุกท่านขับขี่กันด้วยความระมัดระวังดีกว่านะครับ เมาไม่ขับ เพราะถูกจับขึ้นมายังไงก็ไม่คุ้มแน่นอน

ส่วนท่านใดที่ยังไม่มีประกันรถยนต์หรือพ.ร.บ.นอกจากจะไม่ได้รับความคุ้มครองในกรณข้างต้นแล้ว ยังได้รับโทษปรับเงินไม่เกิน 10,000-200,000 บาท จำคุก 1-10 ปี หรือทั้งจำทั้งปรับ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเหตุที่เกิดและดุลยพินิจของตำรวจที่รับผิดด้วยครับ ถ้ารู้แบบนี้แล้วแนะนำให้ท่านมีประกันติดรถเอาไว้ดีกว่านะครับ ท่านสามารถเข้าชมเพื่อเลือกเปรียบเทียบแผนประกันได้ด้วยตนเอง บนแพลตฟอร์มประกันออนไลน์ที่ www.oohoo.io เรามีให้ท่านได้เลือกซื้อทั้งประกันรถยนต์ ประกันรถมอเตอร์ไซค์ และประกันเดินทาง นอกจากนี้ยังให้ท่านเลือกซื้อจากบริษัทประกันชั้นนำถึง 30 บริษัท ซื้อง่าย จ่ายสะดวก แถมคุ้มครองทันทีครับ
 yuhoohello (yuhoohelloo) BMW Society #11742 18 Զع¹ 2563 , 16:42 .   

 ͤ 1
Like
 freetop4430 BMW Society #3827 24 Զع¹ 2563 15:27 .


User Name Password