305 forged wheel USA x BMWBMW Z4 on FF05 19 Dark grey
BMW F30 on FF01 19 Dark grey

305 FORGED WHEELS
เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินคำว่า Flow Forming กันนะครับ แต่แท้จริงแล้ว Flow Forming ในกระบวนการผลิตล้อแม็กคุณภาพคืออะไรนั้น วันนี้เราลองมาทำความรู้จักกันให้มากขึ้นดีกว่าครับ

Flow forming alloy wheels process หรือที่เรียกกันสั้นๆ ว่า โฟล์วฟอร์มิ่ง คือการใช้เทคนิคการรีดขึ้นรูป ผสานเข้ากับกระบวนการผลิตแบบหล่อ โดยเริ่มต้นจากการขึ้นรูปหน้าลายล้อแม็กตามปกติ จากนั้นจะทำการการปั่นและรีดขอบผนังล้อให้เกิดการไหลขึ้นรูป (Flow Forming) ตามแนวความลึกของล้อ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีพิเศษที่ใช้ความดัน ความร้อน และการปั่นรีด ช่วยให้ขอบล้อมีการเรียงตัวของเกรน (Grain) โลหะที่เป็นระเบียบ เสมือนล้อที่ได้จากเทคนิคการอัดกระแทกด้วยแรงดันสูง (Forged) ซึ่งจะทำให้เกิดความแข็งแรงมากเป็นพิเศษ ทำให้ได้ผนังของล้อที่บางมากกว่าการหล่อแบบปกติ ทำให้โอกาสที่ล้อจะเกิดการแตกหักมีเปอร์เซ็นต์ที่น้อยลง มีน้ำหนักที่เบามาก เทคนิคดังกล่าวได้รับการยอมรับให้ใช้ในการผลิตยุทโธปกรณ์ทางการทหาร เนื่องจากมีน้ำหนักเบาแต่มีความแข็งแกร่งมาก และในวงการมอเตอร์สปอร์ตยอมรับว่าล้อที่ผลิตจากกระบวนการ Flow Forming มีคุณภาพดีไม่แพ้ล้อที่ผลิตด้วยการอัดกระแทกด้วยแรงดันสูง (Forged) แต่มีราคาแพงกว่ามาก

ล้อแม็กที่ผลิตจากระบวนการ Flow Forming เป็นเทคโนยีที่ใช้กันในสนามแข่ง ซึ่งแน่นอนว่าน้ำหนักของทุกชิ้นส่วนนั้นมีผลกับความเร็วในขณะแข่งขัน แต่ความเบาเพียงอย่างเดียวนั้นคงไม่ใช่คุณสมบัติของล้อทั้งหมดที่ควรมี เพราะล้อเป็นส่วนเดียวที่สัมผัสกับพื้นถนนโดยตรง ซึ่งต้องรับแรงมหาศาลจากความเร็วและน้ำหนักของรถ ยังไม่รวมถึงแรงกระแทกและแรงบิด ดังนั้นความเบาจึงต้องสัมพันธ์กับความปลอดภัยของผู้ขับขี่เป็นหลักด้วย

305 FORGED WHEELS จาก Miami USA ล้อแม็กคุณภาพระดับพรีเมียมซึ่งใช้กระบวนการผลิตแบบ Flow Forming คือคำตอบที่คุณตามหา เพราะนอกจากความสวยงามแล้วยังช่วยเพิ่มสมรรถนะในการยึดเกาะถนนได้ดี ลดแรงสั่นสะเทือน ยืดอายุการใช้งานของช่วงล่างส่งผลให้รถมีอัตราการเร่งที่ดีขึ้น เพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ ย่นระยะการเบรคที่ดีขึ้น และช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้ดี อย่างที่ทราบกันในเบื้องต้นแล้วว่า 305 Forged Wheels มีน้ำหนักที่เบามาก ในที่นี้ขอยกตัวอย่างล้อ 305 Forged Wheels ขนาด 19 ซึ่งมีน้ำหนักเพียง 9 กิโลกรัมเท่านั้น ถึงแม้ว่า 305 Forged Wheels จะเกิดขึ้นจากกระบวนการผลิตแบบ Flow Forming ที่มีคุณภาพสูงอย่างไร แต่กลับวางจำหน่ายในราคาที่ทุกคนสามารถจับต้องได้แบบสบายๆ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม:
☎ 02-713-3377
☎ 089-227-7756
☎ 081-838-7772
ติดตามข่าวสาร:
Line: euro_haus
Line2: eurohaus
Instagram: euro_haus
Facebook:
http://web.facebook.com/EuroHausThailand/
http://web.facebook.com/eurohausjauto/
Website: www.eurohausmotor.com
YouTube: http://www.youtube.com/eurohaus1
#eurohaus #EuroHausThailand #EurohausJauto #305 # ForgedWheels # FlowForming #Wheels # Forged #USAWheels #ยูโรฮาวส์ #ชุดแต่ง #ล้อแม็ก #ฟอร์จ #โฟล์วฟอร์มิ่ง
 
 EH (Euro Haus) BMW Society #9889 9 Զع¹ 2560 , 00:55 .   

 ͤ 1
Like
 freetop4430 BMW Society #3827 11 Զع¹ 2560 13:43 .


User Name Password