ซ่อมกระจกแต่ได้ของแถมรถ e90 กระจกไฟฟ้าด้านหลังปิดไม่ขึ้น ตัวพลาสติกพยุงกระจกแตก ซึ่งเป็นอาการปกติของรุ่นนี้ครับ ตอนแรกคิดว่าร้านไหนก็คงซ่อมได้ ก็ไปร้านแถวบ้าน ไปวันอาทิตย์ ก็ถอดเซ็ค ก็พบพลาสติกตัวที่ว่านี้แตก ร้านบอกไม่มีอะไหล่ ให้มาใหม่พรุ่งนี้ จะสั่งพลาสติกตัวนี้มาเปลี่ยนให้ ผมก็ ok วันรุ่งขึ้นก็เข้าไปซ่อม ซ่อมเสร็จก็กดกระจกขึ้นลงได้ จ่ายไป 1,800 แต่รถผมมันเป็นรุ่น ise ที่มีไฟ led ส่องสว่างที่มือจับประตูด้านนอกตัวรถ คือตอนซ่อมเป็นตอนกลางวัน ก็ไม่ได้สังเกตุว่าไฟมันไม่ติด พอกลางคืนก็พบว่าประตูด้านที่ซ่อมกระจกไฟมันไม่ติด
จากนั้น ผมก็คิดว่าหลอด led ขาด ก็โทรเช๊คราคาศูนย์ ทางศูนย์แจ้งว่า ราคา 1,900 แต่ที่ Thailand ไม่มีของ ต้องสั่งต่างประเทศ 40 วัน ผมก็เอะใจ ถ้า Thailand ไม่มีของ แสดงว่าตัวนี้ไม่ได้เสียกันง่าย ๆ ทางศูนย์ก็แจ้งว่า ถ้าเป็น led มาจากโรงงาน จะไม่ค่อยเสียกัน

ผมก็เลยกลับไปที่ร้านกระจก เพื่อให้ลองแกะเช็คอีกรอบ เพราะอาจจะลืมเสียบปลัีก เฮียเจ้าของร้านไม่ยอมแกะเช็คใด ๆ ทั้งสิ้น บอกแค่ว่า ซ่อมแต่กระจก ไม่ได้ยุ่งอะไรไฟตัวนี้เลย และไม่แกะเช็คให้อ้างว่ากลัวไฟหน้าปัดโชว์(เหตุผลส้น..มาก) คือขี้เกียจแกะ ซ่อมแล้วไม่สนอะไรแล้วว่างั้น ผมก็ถามอีกรอบคือจะไม่แกะดูให้อย่างงั้น แกตอบหน้าด้านๆว่าไม่แกะ ผมก็ขี้เกียจพูดต่อ ก็ออกจากร้านไปอู่บีเอ็มแถวบ้านให้เค้าช่วยแกะแผงประตูดูให้ ก็อย่างที่คิดไว้ มันจะมีปลั๊กเล็กๆ สีขาวอยู่อันนึงที่ลืมใส่ พอใส่เสร็จไฟ led กลับมาติดเหมือนเดิม ก็จ่ายค่าแรงแกะแผงประตูไป

คือผมเกือบจะสั่งไฟ led ตัวนี้แล้วด้วยซ้ำ ดีที่เอะใจก่อน ไม่งั้นได้ร้องไห้แล้วถ้าสั่งไปทั้ง ๆ ที่มันไม่ได้เสีย ปกติผมไม่เคยประจานร้านไหนเลยถ้ามันไม่แย่ได้ใจจริง ๆ รบกวนช่างทั้งหลายซ่อมแล้วช่วยดูแลลูกค้าหน่อยครับ ไม่ใช่ได้ตังค์แล้วจบกัน การผิดพลาดเกิดขึ้นกันได้อันนี้ไม่ว่ากัน แต่ช่วยรับผิดชอบดูแลลูกค้ากันด้วย

หวยที่ออกคือ ร้าน siam key>ป้ายร้านเป็นภาษาไทยอ่านตรงตัวเลย สถานที่ตั้งคือโชคชัย4 กล้าบอกเลยครับ ไม่สนโดนฟ้อง เพราะมันคือเรื่องจริง
 baby_ant BMW Society #6987 12 มกราคม 2559 , 20:07 น.   

 ข้อความที่ 1
Like
 freetop4430 BMW Society #3827 12 มกราคม 2559 21:18 น.


 ข้อความที่ 2
จะได้ระวัง
ขอบคุณครับ
 PNN BMW Society #2644 12 มกราคม 2559 23:23 น.


User Name Password