"เคล็ดลับกำราบสิวแบบเร่งด่วน""เคล็ดลับกำราบสิวแบบเร่งด่วน"

คงไม่มีอะไรแย่เท่ากับสิวที่ปูดขึ้นมาแบบไม่ดูสถานการณ์ อย่างโผล่ขึ้นมาในขณะที่วันรุ่งขึ้นต้องไปสัมภาษณ์งาน ถ่ายรูปรับปริญญา หรือว่าต้องออกงานสำคัญ หากมีสิวเม็ดแดง ๆ ผุดขึ้นมาบนใบหน้าคงทำให้ความมั่นใจลดไปฮวบฮาบเลยทีเดียว ถ้าอย่างนั้นลองมาดูวิธีกำราบสิวแบบทันใจกันดีกว่าค่ะ


กำราบสิวแบบทันใจด้วยวิธีธรรมชาติ

- ยาสีฟัน

ใช้ยาสีฟันแบบเนื้อยาสีขาวธรรมดา แต้มที่หัวสิวบนใบหน้าที่สะอาดตอนก่อนนอน ตื่นมาสิวจะยุบลงได้

- น้ำมะนาว

ใช้น้ำมะนาวแต้มที่หัวสิวก่อนเข้านอน เมื่อตื่นมาแล้วจึงล้างหน้าให้สะอาด

- น้ำมันสกัดจากดอกลาเวนเดอร์

ใช้น้ำมันสกัดจากดอกลาเวนเตอร์แต้มที่หัวสิวก่อนนอน ซึ่งนอกจากจะช่วยให้หัวสิวแห้งลงแล้ว กลิ่นหอม ๆ ของลาเวนเดอร์ยังช่วยให้นอนหลับสบายด้วย

- ซินนามอนและน้ำผึ้ง

ผสมซินนามอนป่นกับน้ำผึ้งให้เข้ากันเป็นเนื้อข้น ๆ แต้มที่หัวสิวก่อนเข้านอน อย่าลืมนำผ้าขนหนูรองที่หมอนเพื่อป้องกันไม่ให้ส่วนผสมเปื้อนเลอะเทอะด้วย

- ไข่ขาว

ล้างหน้าให้สะอาด แล้วแต้มเฉพาะไข่ขาวที่หัวสิว ทิ้งไว้จนแห้งแล้วจึงลอกออก จากนั้นล้างหน้าซ้ำให้สะอาดอีกครั้ง

หากกำราบสิวด้วยวิธีธรรมชาติยังไม่เห็นผลทันใจ ลองรับมือสิวตัวร้ายด้วยการใช้ยาทาสิวและลองทำตามคำแนะนำด้านล่างนี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาสิวดูนะคะ


กำราบสิวแบบฉุกเฉินด้วยยาทาสิว

1. ล้างหน้าด้วยสบู่ล้างหน้าสำหรับผิวที่มีปัญหาสิว หากเป็นคนผิวมันเป็นพิเศษให้ล้างซ้ำ 2 รอบ ซับหน้าให้แห้งเบา ๆ ห้ามถูหรือกดแรง ๆ เพราะจะทำให้ระคายเคืองผิว และทำให้สิวยิ่งอักเสบได้ง่าย

2. ใส่น้ำแข็งในถุงซิปล็อคหรือถุงพลาสติกที่มัดปากแน่น ห่อด้วยผ้าขนหนูแล้วประคบตรงจุดที่เป็นสิว ความเย็นจะทำให้รูขุมขนบริเวณนั้นกระชับขึ้น รวมทั้งขับสิ่งสกปรกและน้ำมันออกมาด้วย

3. หลังจากประคบน้ำแข็งแล้ว ล้างหน้าด้วยโฟมหรือเจลล้างหน้าสูตรสำหรับผิวที่เป็นสิวผลิตภัณฑ์ล้างหน้านี้จะเข้าทำความสะอาดรูขุมขนอีกครั้ง รวมทั้งขจัดสิ่งสกปรกและน้ำมันที่ถูกขับออกมาด้วย จากนั้นล้างน้ำให้สะอาด แล้วซับหน้าให้แห้ง

4. แต้มยาสิวที่หัวสิว โดยเลือกใช้แบบที่เป็นเนื้อเจลเพราะจะไม่เพิ่มความมันซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว

5. ทำเช่นนี้ซ้ำในอีก 4 ชั่วโมงให้หลัง และก่อนเข้านอนอย่าลืมแต้มยาทาสิวทิ้งไว้ทั้งคืนด้วย

หากได้ลองทำตามวิธีเหล่านี้ดูล่ะก็ รับรองว่าวันรุ่งขึ้นสิวจะยุบลงได้ ไม่ดูน่าเกลียดแน่นอนค่ะ ..สาว ๆ ลองนำวิธีเหล่านี้ไปใช้ดูนะคะ ทีนี้แม้สิวจะมากวนใจในช่วงที่ต้องการหน้าใสแบบเร่งด่วนก็ไม่ต้องกลัวแล้วล่ะ ^o^

ขอขอบคุณข้อมูลจาก :กระปุกดอทคอม
 BanyatJ BMW Society #2918 16 สิงหาคม 2558 , 20:38 น.   

 ข้อความที่ 1
Like
 freetop4430 BMW Society #3827 17 สิงหาคม 2558 15:45 น.


User Name Password