รู้เท่าทันสุขภาพกับวิธีการระงับความรู้สึกเหนื่อล้าของร่างกายรู้เท่าทันสุขภาพในวันนี้ มีเรื่องดี ๆ มาแนะนำกันด้วยวีธีการระงับความรู้สึกเหนื่อยล้าของร่างกายแบบง่าย ๆ ที่ไม่ยุ่งยางอะไร แต่สิ่งที่ได้รับคืนมาช่างมากมายเกินกว่าคำบรรยาย.....

วิธีระงับความรู้สึกเหนื่อยล้าของร่างกาย
• ดื่มน้ำเปล่ามาก ๆ อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว ขึ้นไปเพราะการดื่มน้ำสามารถให้พลังงานกับร่างกายได้ด้วย เนื่องจากร่างกายจะพยายามปรับตัวทำงานให้หนักขึ้น เพื่อให้ได้น้ำมาใช้ในกระบวนการเผาผลาญผลิตพลังงาน
• รับประทานอาหารในแต่ละมื้อให้อิ่มพอดี หรือแบ่งอาหารออกเป็นมื้อย่อย ๆ ปริมาณน้อยแต่เพิ่มจำนวนมื้อ เพราะหากกินอาหารเข้าไปเยอะ ๆ จนเกินอิ่ม มักจะมีอาการง่วงซึมและเชื่องช้าตามมาหลังรับประทานอาหารเสร็จ เพราะร่างกายใช้พลังงานไปในการย่อยอาหารจนหมด ไม่เหลือให้ได้ทำกิจกรรมอย่างอื่นนั่นเอง
• หายใจลึก ๆ ใช้สมาธิจดจ่อกับลมหายใจ เข้า-ออก ติดต่อประมาณ 2 นาที จะช่วยให้ผ่อนคลาย จากอารมณ์เหน็ดเหนื่อย วิตกกังวล เศร้าใจ เสียใจ หรือความโกรธได้
• ออกกำลังกายให้มากขึ้น การออกกำลังกายจะช่วยให้ร่างกายสร้างสารเอ็นดอร์ฟินขึ้นมาออกกำลังกายให้มากขึ้น การออกกำลังกายจะช่วยให้ร่างกายสร้างสารเอ็นดอร์ฟินขึ้นมาในสมองโดยอัตโนมัติ ซึ่งเป็นสารที่ทำให้รู้สึกเป็นสุข ช่วยคลายความเหนื่อยล้าอ่อนเพลียได้ นอกจากนี้ยังช่วยให้นอนหลับได้สนิท และตื่นมาพร้อมกับความสดชื่น สดใส...

วิธีการง่าย ๆ เพียงแค่คุณลองทำและปฏิบัติอย่างต่อเนื่อง ผลลัพธ์ที่ออกมาช่างมีคุณค่าและมีประโยชน์มากมาย
 BanyatJ BMW Society #2918 7 สิงหาคม 2558 , 19:01 น.   

 ข้อความที่ 1
Like
 freetop4430 BMW Society #3827 7 สิงหาคม 2558 22:23 น.


 ข้อความที่ 2
Like
 qroong2236 BMW Society #8367 26 สิงหาคม 2558 09:39 น.


User Name Password