ดื่มน้ำให้เป็น......ทำไอย่างไรใครดื่มน้ำไม่เป็นกันเหรอครับ?

หลายคนขำกับหัวเรื่องนี้ อันที่จริงผมจะบอกว่าทุกคนดื่มน้ำกันได้ แต่อาจดื่มไม่เป็น หมายถึงดื่มน้ำเปล่าอย่างไรให้อรรถประโยชน์เต็มที่ ดูตามความคิดเห็นหลายๆ ท่านดีกว่า

• ไม่อยากดื่มน้ำมาก กลัวต้องไปห้องน้ำบ่อย
ใช่แล้ว นักวิทยาศาสตร์บอกว่าแสดงว่าท่านเหล่านี้ ดื่มน้ำไม่เป็น โดยปกติแล้วเราจะเข้าห้องน้ำเพื่อปัสสาวะอย่างเดียว วันละประมาณ 4-6 ครั้งนับว่าปกติ บางท่านหากเกิน 10 ครั้งถือว่าบ่อยเกินไปจนน่ารำคาญ อาจมีปัญหาเรื่องไต หากน้อยกว่า 2 ครั้ง /วัน คุณน่าจะขาดน้ำ หรือไตทำงานไม่ค่อยดีเช่นกัน การปัสสาวะ
นับเป็นเรื่องดี เป็นการขับถ่ายของเสียออกจากร่างกาย ทำให้
ไตทำงานสบายขึ้น ไม่หนักเกินไป และไม่สะสมของเสีย ซึ่งอาจทำให้อักเสบ หรือนเป็นนิ่วที่ ไต กรวยไต ท่อไป ท่อปัสสาวะ กระเพาะปัสสาวะ รวมทั้งรอบๆ อาจเป็นนิ่ว หากมากขึ้นสารพิษ
จะทำให้เกิดมะเร็งกับอวัยวะโดยรอบได้ วิธีดูแลไตง่ายๆ ไม่ทำให้ปัสสาวะบ่อย คือ ดื่มน้ำ แบบจิบบ่อยๆ ร่างกายจะนำไปใช้ได้ดี
การดื่มน้ำทีละเป็นแก้ว ร่างกายจะส่งสัญญาณว่า มีน้ำมากแล้ว
ก็จะรีบขับน้ำออกทันที หรือไม่นานจากนั้น อย่างไรก็ตาม หาก
คุณต้องการขับสารพิษเสียบ้าง การดื่มน้ำ มากๆ ก็จะกระตุ้นให้
ไตทำงานมากขึ้น และปัสสาวะโดยเร็ว

• ไม่อยากดื่มน้ำมาก กลัวต้องตื่นมาปัสสาวะกลางดึก
ก็เห็นด้วย และเหตุผลเช่นเดียวกับข้อก่อนหน้านี้ การดื่มน้ำมากๆ คราวเดียวเป็นแก้ว ทำให้ไตถูก กระตุ้นให้ขับน้ำออกโดยเร็ว
รวมทั้งการดื่มนมก่อนนอน ก็ให้ผลเช่นเดียวกัน คำแนะนำก็เช่นเดียวกันคือ ดื่มน้ำทีละน้อย บ่อยขึ้น เวลาคุณทำงาน วางน้ำไว้บนโต๊ะสักแก้ว จะได้มองเห็นและจิบได้บ่อย ทีละ 1-3 อึก ก็พอ
หากต้องการดื่มน้ำ หรือนมก่อนนอน ก็ไม่มีปัญหา ควรดื่มก่อนนอน มากกว่า 1-2 ชั่วโมงก่อนนอน รอจนปวดปัสสาวะ ก็ไปเข้าห้องน้ำ แล้วค่อยเข้านอน การตื่นมาปัสสาวะระหว่างกลางคืนจะลดลง
หรือหยุดไปเลย หากไม่หยุด ลองลดน้ำ หรือนมลง ใช้วิธีค่อยๆ จิบ ก็ได้ผลดี

• ฉันไม่ขาดน้ำ ไม่จำเป็นต้องดื่มน้ำมากมาย
น้อยคนมาก ที่จะได้รับน้ำอย่างเพียงพอ นักวิทยาศาสตร์กล่าวว่าในอเมริกา มีคนขาดน้ำถึงกว่า 60% การขาดน้ำ ทำให้เกิดโรคภัยมากมาย เนื่องจากน้ำ เป็นตัวหลักของการทำงานของร่างกาย
ร่างการมีน้ำกว่า 70% จึงไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมเราต้องการ
น้ำมาก หากคุณรอจนกระหายน้ำ นั่นขาดน้ำแล้ว หากคุณรอถึงปากแห้ง นั่นยิ่งขาดมากขึ้น และหากคุณเริ่มสับสนด้วย นั่นยิ่งอันตรายต่อชีวิต การดื่มน้ำช่วงอาหาร ไม่เพียงพอ ดื่มระหว่างมื้อให้ได้ระหว่างมื้อละ 1-2 แก้ว จะได้น้ำเพิ่ม 4-6 แก้ว สุขภาพคุณจะดีขึ้นทันตาภายใน 2-3 วันเท่านั้น เช่นอาการเหล่านี้ ตาแห้ง ปากแห้ง ผิวไม่สดใส ถ่ายยาก ไม่ปวดปัสสาวะ นิ่ว เล็บไม่สวย
ผิวไม่นิ่ม ผิวไม่สดใส เป็นสิว ผมแตก ผมร่วง ผมซีด ดูแก่ก่อนวัย ผิวย่น เบื่อ ซึม ปวดหัวบ่อย ปวดตามร่างกาย ปวดเอว แผลหายยาก เป็นโรคประจำสารพัด ฯลฯ แล้วคุณจะแปลกใจว่า เพียงดื่มน้ำเพิ่ม สุขภาพจะดีขึ้นมากมาย

• ไม่อยากดื่มน้ำ กลัวอ้วน กลัวออกกำลังกายไม่ได้ผล ลดน้ำหนักไม่ได้
ตรงข้ามเลยครับ ยิ่งดื่มน้ำ ยิ่งลดน้ำหนักได้ง่าย การดื่มน้ำส่งเสริมการเปลี่ยนอาหารเป็นพลังงาน และทำให้หิวน้อยลง ลองดื่มน้ำก่อนอาหารสัก 3-4 อึก หรือ ประมาณ ครึ่งแก้ว การย่อยจะช้าลง คุณจะลดการน้ำอาหารส่วนเกินไปเก็บ และคุณจะกินน้อยลง เวลาออกกำลังกาย ดื่มน้ำช่วงพักสัก 2-3 อึก คุณจะรู้เลยว่า กำลังกลับมาอย่างรวดเร็ว และมีแรงเล่นกีฬาต่อได้อย่างรวดเร็วและเหนื่อยช้าลง เพราะน้ำเร่งการขับสารพิษที่เหลือจากการออกกำลังกายไปทางเหงื่อ และยังส่งเสริมการดึงเอาไขมันสะสมมาใช้ หลังจาก
คุณวอร์มร่างกายจนเหงื่อซึมไปสัก 15 นาที แล้ว แต่ถ้าปล่อยให้ขาดน้ำ คุณอาจเป็นลม หรือขาดน้ำจนร่างการเหนื่อยล้าหลังออกกำลังกายไปหลายวัน
เชิญชวนให้ทุกท่านดื่มน้ำกันมากขึ้น สัก 2-3 แก้ว จากปกติโดยค่อยๆ จิบ ระหว่างมื้อจาถึงก่อนนอน สุขภาพโดยรวมคุณจะดีขึ้นในเวลาไม่กี่วัน
 BanyatJ BMW Society #2918 28 กรกฎาคม 2558 , 20:10 น.   
 ข้อความที่ 1
Like
 freetop4430 BMW Society #3827 28 กรกฎาคม 2558 21:02 น.


 ข้อความที่ 2
 Pichai (tpn) BMW Society #6039 29 กรกฎาคม 2558 16:46 น.


 ข้อความที่ 3
สุดยอดสาระประโยชน์ครับ ขอบคุณครับที่นำมาแบ่งปัน
 STR BMW Society #4820 1 สิงหาคม 2558 19:34 น.


User Name Password