ป้องกันรถสีขาวไม่ให้เหลืองเร็ว ทำอย่างไรบ้างมาชมกันเกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ในวันนี้ทางทีมงานจะพาเพื่อนๆไปพบกับเรื่องของการป้องกันรถสีขาวไม่ให้เหลืองเร็วซึ่งผู้ที่ใช้รถสีขาวหลายๆท่านนั้นอาจจะเคยปัญหานี้กันอย่างแน่นอน กับการที่รถสีขาวนั้นเกิดเหลือง เดี่ยวเราไปดูกันเลยว่าวิธีการแก้ไม่ให้รถสีขาวนั้นเหลืองทำอย่างไร กับเกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ในวันนี้

รถสีขาวหากดูแลรักษาไม่ดีอาจจะทำให้เกิดคราบเหลืองหมองก็เป็นได้

รถสีขาวนั้นถือว่าเป็นสีรถ ที่มีการดูแลรักษาค่อนข้างยากเลยทีเดียวและปัญหาที่มักจะพบเจอกันเป็นประจำสำหรับผู้ใช้รถสีขาวก็คือ สีรถสีขาวเริ่มเปลี่ยนเป็นสีเหลือง ซึ่งสาเหตุนั้นเกิดจาการดูแลรักษาที่ไม่ถูกวิธีแต่ในวันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าขั้นตอนการดูแลรถสีขาวอย่างถูกวิธีนั้นสามารถทำได้ดังนี้

1.ไม่ควรจอดตากแดดบ่อยๆ

เรื่องของการจอดรถแตกแดดนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ลีกเลี่ยงได้ยากมากในปัจจุบันแต่ถ้าหลีกเลี่ยงได้ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ดี เพราะการจอดรถตากแดดจะทำให้รถเกิดคราบหมองและเหลืองได้เร็วกว่าปกติ ทางที่ดีควรหาที่จอดรถร่มๆ ให้โดนแดดน้อยที่สุด

2.ล้างรถ 1 ครั้งต่ออาทิตย์ถือว่าเป็นเรื่องดี

การล้างรถ 1 ครั้งต่ออาทิตย์ถือว่าเป็นเรื่องดีไม่ว่าจะเป็นรถสีหรือรถสีอื่น เพราะการล้างรถนั้นจะช่วยให้คราบสกปรกต่างๆนั้นไม่เกาะแน่นฝั่งลึก ซึ่งคราบเล่านี้เป็นต้นเหตุของการเกิดคราบหมองเหลือง

3.เมื่อล้างรถเสร็จควรเช็ดให้แห้ง

หลังจากที่เราทำการล้างรถเสร็จแล้วควรที่จะทำการเช็ดรถให้แห้งเสมอไม่ควรปล่อยให้แห้งเอง แต่ต้องสังเกตุดีๆเนื่องจากรถสีขาวจะสังเกตุคลาบน้ำได้ยากว่ารถสีอื่น

4.เคลือบสีรถเป็นประจำช่วยได้

การเคลือบสีรถเป็นประจำ จะทำให้เกิดฟิล์มที่ผิวรถซึ่งจะช่วยป้องกันการเกิดคราบเหลืองได้แต่ควรเลือกใช้น้ำยาเคลือบสีรถ ที่ไม่มีส่วนผสมของ คาร์นูบา โดยเด็ดขาดเพราะจะทำให้รถเหลืองเร็วกว่าปกติ

5.ใช้ดินน้ำมันช่วยได้

การทำความสะอาดรถโดยการลงดินน้ำมันถือว่าช่วยได้เป็นอย่างดีเนื่องจากดินน้ำมันจะช่วยขัดคราบสกปรกออกได้ดีและยังทำให้รถเงางามอีกด้วย

ที่มา: http://car.boxzaracing.com/knowledge/5983#
 KHV (khv) BMW Society #7118 12 กรกฎาคม 2558 , 20:28 น.   

 ข้อความที่ 1
Thank You
 freetop4430 BMW Society #3827 12 กรกฎาคม 2558 22:14 น.


 ข้อความที่ 2
Thank You
 jk BMW Society #7058 15 กรกฎาคม 2558 13:27 น.


User Name Password